Bạn đã biết cách làm giá đỗ bằng rổ hay chưa?

Cach Lam Gia Do Bang Ro Don Gian

Giá đỗ là thực phẩm hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Việc mua ở ngoài thì không được đảm bảo nên mọi người hay kháo nhau cách làm ở nhà. Có rất nhiều phương pháp làm giá đỗ tại nhà thì có một cách làm rất đơn giản. Đó chính là cách làm giá đỗ bằng rổ đơn giản. Bài viết này Kinh Nghiệm Mang Thai sẽ chia sẻ cho các bà nội trợ mẹo vặt về cách làm giá đỗ tại nhà. Kinh nghiệm khi làm giá đỗ được mập và ngon ngọt.

Bài viết liên quan >>

Cùng tìm hiểu cách làm giá đỗ bằng rổ đơn giản

Một trong những cách làm giá đỗ tại nhà thì phương pháp sử dụng rổ là phương pháp được ưa chuộng nhất. Đây là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí và mất ít thời gian. Những mẻ giá đỗ được làm ra sạch đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài ra giá đỗ cũng đạt được tiêu chuẩn mập và ngọt hơn rất nhiều khi mua ở ngoài chợ.

Để có được những mẻ giá đỗ sạch trước tiên bạn phải chọn được những hạt đỗ sạch. Ưu tiên chọn những mẻ đỗ cho nguồn gốc rõ dàng, lựa bỏ những hạt lép. Để làm ra được mẻ đỗ thì bạn nên chọn những hạt đỗ to tròn nhé.

Ngâm Đỗ Xanh
Ngâm Đỗ Xanh Trong Nước Khoảng 15-30 Phút

Ngâm giá đỗ

Ngâm đỗ xanh còn nguyên vỏ với nước sạch để đảm bảo vệ sinh.

  • Thời gian ngâm các mẹ nên ngâm từ 6 đến 8 tiếng nhé. Các mẹ có thể tranh thủ ngâm vào sáng đi làm và tối về làm giá đỗ là thoải mái.
  • Sau thời gian ngâm khoảng 8 tiếng, bạn sẽ có được những hạt đỗ nở tách phần vỏ ra.
  • Đến bước này các mẹ cần kiếm một cái khăn bông thật sạch. Sau đó, trải khăn bông xuống rổ rồi đổ tất cả những hạt đỗ vừa ngâm vào trong khăn bông.
  • Giai đoạn này bạn chỉ cần khéo léo cuốn khăn gọn lại. Bạn nên cuốn thêm một chiếc khăn bông khác cuốn bên ngoài nữa cho kín nhé.
  • Lúc này, bạn nên dùng một chiếc đĩa sứ để đè nặng lên trên nhé.
Cách Làm Giá Đổ Bằng Rổ Đơn Giản
Cách Làm Giá Đổ Bằng Rổ Đơn Giản

Đây là bước quan trọng trong cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà.

Việc chèn đĩa lên giá đỗ nặng sẽ giúp thân giá mập và to tròn hơn. Việc cuối cùng là bạn nhúng cả cái rổ vào trong cái chậu nước. Nhúng xuống rồi nhấc lên và để vào trong chỗ nào tối là tốt. Một ngày bạn nên nhúng xuống nước ba lần với thời gian là 5 phút rồi lại nhấc bỏ ra. Sáng trước khi đi làm, chiều khi bạn đi làm về và tối trước khi đi ngủ là thời gian hợp lý. Với cách làm này thì sau một ngày giá đỗ sẽ có những chuyển biến vô cùng lớn. Bạn cứ tiếp tục giữ việc nhúng nước và bỏ giá đỗ vào bóng tối như thế nhé. Sau 2 ngày đảm bảo là bạn sẽ thu hoạch được giá để ăn rồi nhé.

Kinh nghiệm để làm ra những mẻ giá đỗ ngon

Mục trên chúng tôi đã chia sẻ cho các mẹ cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà khá đơn giản. Dưới đây sẽ là những lưu ý hay kinh nghiệm để có được những mẻ giá đỗ mập và ngon ngọt.

  • Để giá đỗ được mập mạp phụ thuộc rất nhiều vào khâu lựa chọn đỗ. Bạn nên loại bỏ đi những hạt lép và thối nhé.
  • Bạn cần chú ý là không được để rổ giá đỗ khi nhúng nước ở chỗ sáng. Đây là điều tuyệt đối mà các mẹ không nên mắc phải. Nhiều mẹ chia sẻ với chúng tôi là họ hay để dưới gầm tủ bếp hay là gầm giường rất sạch sẽ và thoáng mát. Đây cũng là một nơi để khá ổn để giá đỗ được mập, trắng và ngọt.
Mẻ Giá Đỗ Thơm Ngon Mập Mạp
Mẻ Giá Đỗ Thơm Ngon Mập Mạp

Những mẹo nhỏ khác cho bạn >>

Việc tách rễ giá đỗ cũng khá đơn giản

  • Sau 2 ngày khi rễ giá đỗ mọc dài và đâm hết qua khăn bông sẽ bám rất chắc chắn. Để không mất công khi nhặt rễ giá trước khi gỡ giá khỏi khăn bạn dùng kéo cắt hết dễ đâm phía sau khăn nhé.
  • Ngoài sử dụng khăn bông trong cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà. Thì các mẹ có thể sử dụng lá tre và rổ nhựa cũng là cách làm khá ổn. Nhưng phương pháp này khó khăn cho các mẹ trong việc tìm kiếm lá tre ở đâu. Vì đây là cách làm mà các bà thời xưa hay áp dụng rất hay là tiết kiệm. Ngoài lá tre thì các mẹ cũng có thể sử dụng vải màn. Nhưng khi sử dụng vải màn thì bạn nên cắt và chồng xếp từng lớp khăn lên nhau nhé. Đối với các mẹ có con nhỏ có thể sử dụng chính chiếc khăn xô cũ của con mình để làm nhé.

Phương pháp làm giá đỗ bằng rổ của chúng tôi khá đơn giản các mẹ có thể thực hiện ngay hôm nay nhé. Nếu làm đúng như chúng tôi hướng dẫn bạn sẽ có những mẻ giá đỗ trắng, mập và thơm ngon. Chỉ với 100 gam đỗ xanh bạn sẽ có được 1 rổ giá rất to, đủ để chế biến các món ăn ngon cho gia đình. Ngoài ra bạn có thể ăn sống, hoặc chần qua nước nóng rất ngon và bổ dưỡng. Giá đỗ tự làm sẽ vừa sạch, vừa ngon lại đảm bảo được vệ sinh an toàn. Cách làm giá đỗ mập bằng rổ tại nhà sẽ là phương pháp các mẹ nên thử đầu tiên đấy ạ. Ngoài ra, các mẹ có thể thay thế rổ bằng vỏ sữa nữa nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x