Cho trẻ ăn dặm thế nào là an toàn?

Cho Trẻ Ăn Dặm Thế Nào Là An Toàn?

Khi bé yêu được sáu tháng, con đã sẵn sàng cho hành trình ăn dặm thú vị của mình! Dưới đây là một số lời khuyên về cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên đảm bảo an toàn cho con yêu khi được thử những hương vị mới.

Cách nào là an toàn nhất để cho bé ăn?

Luôn luôn ở bên bé khi bé ăn. Chỗ ngồi lý tưởng nhất là ghế ăn của con có kèm dây nịt để giữ an toàn trong suốt bữa.

De1Bab7M

Ba mẹ nên ngồi cạnh khi cho trẻ ăn dặm

Các mẹ không nên rời khỏi phòng trong vài phút để tránh nguy cơ em bé bị nghẹn trong khi không có ai bên cạnh.

Hãy yên tâm rằng, trong khi bé đang tận hưởng thú vui ăn uống với những món ăn mới lạ, bé rất khó bị nghẹn. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, các mẹ hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

  • đặt bé ngồi thẳng trên ghế cao.
  • Nếu bạn đang cho con ăn trái cây và rau quả có lớp vỏ dai, hãy gọt vỏ trước. Ngoài ra, mẹ cũng nên lột vỏ xúc xích và kiểm tra kỹ cá và thịt để tìm xương hoặc mảnh xương.
  • Cắt nhỏ nho và cà chua.
  • Không cho bé ăn cả hạt. Những đồ ăn này sẽ không phù hợp với con cho đến khi được năm tuổi.

Mẹo an toàn thực phẩm

Các mẹ cần chắc chắn rằng thực phẩm đông lạnh được rã đông hoàn toàn trước khi hâm nóng lại. Nếu bạn đang rã đông thực phẩm không cần hâm nóng, chẳng hạn như trái cây xay nhuyễn, hãy kiểm tra xem chúng đã được rã đông hoàn toàn trước khi đưa cho bé.

Hâm nóng lại thức ăn của con để giữ thức ăn luôn nóng. Nếu đang sử dụng lò vi sóng, hãy khuấy thức ăn và để yên trong vài phút để làm nóng đều các vị trí. Các mẹ có thể kiểm tra độ nóng bằng cách chạm phía bên trong cổ tay nhằm chắc chắn rằng đồ ăn đã ấm hơn trước khi đưa cho bé.

De1Bab7M2014 1
Thực phẩm cho con ăn mẹ nên đảm bảo vệ sinh. Nếu không con có thể từ chối là chuyện dễ hiểu

Thực phẩm nấu chín không nên được hâm nóng nhiều hơn một lần, vì vậy hãy bỏ đi các thức ăn mà bé không ăn.

Các mẹ đừng nên nản chí nếu có phải bỏ đi thức ăn thừa. Mặc dù con bạn đã quen với các hương vị và kết cấu mới, nhưng việc bé từ chối những gì mẹ dành cho bé đôi khi là phản ứng rất bình thường.

Bên cạnh đó, mẹ nên đậy kỹ thức ăn trước khi cất vào trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Trữ lạnh thức ăn đã nấu chín ngay khi nguội.

Cuối cùng, mẹ cần chắc chắn rằng tủ lạnh và tủ đông của gia đình đủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh nên duy trì dưới 5 độ C và nhiệt độ tủ đông nên ở mức -18 độ C.

Nguồn: Babycenter

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x