Có an toàn khi cho trẻ ăn hạt và các sản phẩm từ hạt không?

Có An Toàn Khi Cho Trẻ Ăn Hạt Và Các Sản Phẩm Từ Hạt Không?

Nếu bố mẹ không có tiền sử gia đình bị dị ứng thì các sản phẩm từ hạt có thể được đưa vào chế độ ăn của bé ngay khi con bắt đầu ăn dặm lúc sáu tháng tuổi.

Trên thực tế, bơ đậu phộng có thể là một thực phẩm ăn dặm hữu ích đấy.

Bơ đậu phộng rất bổ dưỡng, đồng thời là một nguồn protein tốt, đặc biệt đối với trẻ em ăn chay. Tuy nhiên, hãy cố gắng tìm loại bơ đậu phộng không có thêm muối hoặc đường nhé.

Cc3A1C20Loe1Baa1I20He1Baa1T20Cho20Tre1Babb20C483N20De1Bab7M

Các loại hạt cho trẻ ăn dặm

Nếu các mẹ đang sử dụng các loại hạt trong chế độ ăn của bé, hãy chắc chắn rằng chúng được nghiền hoặc chế biến thành những miếng nhỏ để con không bị nghẹn. Trẻ em dưới năm tháng tuổi không nên cho ăn bất kỳ loại hạt nào vì bé sẽ có nguy cơ bị nghẹn.

Nếu bạn có tiền sử gia đình bị dị ứng, Bộ Y tế khuyên bạn nên thận trọng nếu muốn sử dụng các sản phẩm từ đậu phộng để ăn dặm cho bé.

Mẹ nên nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe trước khi cho trẻ sơ sinh hay trẻ mới tập đi ăn các sản phẩm từ đậu phộng nếu:

  • Bé có một loại dị ứng khác, chẳng hạn như bệnh chàm.
  • Bé bị dị ứng với thực phẩm khác ngoài đậu phộng.

Điều này khiến em bé có nguy cơ bị dị ứng đậu phộng cao hơn. Do đó, nếu thấy lo lắng về khả năng dị ứng đậu phộng có thể xảy ra, các mẹ nên yêu cầu bác sĩ giới thiệu đến một chuyên gia dị ứng.

Họ có thể thực hiện các xét nghiệm để giúp dự đoán xem liệu bé có bị dị ứng hay không.

Ngoài ra, nếu mẹ bầu ăn đậu phộng trong thời kỳ mang thai thì nó cũng sẽ không làm tăng nguy cơ bị dị ứng đậu phộng ở trẻ đâu nhé.

Nguồn: Babycenter

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x