Có cần bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh?

Có Cần Bổ Sung Vitamin Cho Trẻ Sơ Sinh?

Làm thế nào để bổ sung vitamin cho trẻ đúng cách?

Điều này phụ thuộc vào tuổi của con và chế độ ăn uống của bé, và liệu bé được bú sữa mẹ hay sữa công thức, đặc biệt trong trường hợp bổ sung thêm vitamin D.

 

Be1Bb9520Sung20Vitamin20Cho20Tre1Babb

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh là cách tốt để bổ sung vitamin D cho con yêu

Dưới đây là những khuyến nghị hiện tại của Anh về việc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh:

  • Bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh qua sữa mẹ. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ từ lúc mới chào đời đến một tuổi nên được bổ sung vitamin D từ 8,5 đến 10 microgam (mcg) mỗi ngày.
  • Trẻ sơ sinh ăn sữa công thức không nên được bổ sung vitamin D cho đến khi trẻ ăn được ít hơn 500ml (khoảng một panh) sữa công thức mỗi ngày.
  • Từ một năm, tất cả các bé nên được bổ sung 10mcg vitamin D hàng ngày.

Trẻ 6 tháng tuổi cần bổ sung vitamin gì?

Tất cả các trẻ sơ sinh từ sáu tháng tuổi cũng được khuyến nghị bổ sung vitamin A và C, trừ khi chúng uống nhiều hơn 500ml (khoảng một panh, tương đương 0.57l) sữa bột trẻ em mỗi ngày. Sữa công thức vốn đã được bổ sung vitamin và các chất dinh dưỡng khác như sắt.

Nếu bé có ít nhất 500ml sữa công thức mỗi ngày, các mẹ sẽ không cần cung cấp thêm vitamin, bao gồm cả vitamin D, vì con đã nhận được từ sữa.

Khi bé bú sữa mẹ chuyển sang thực phẩm ăn dặm sau sáu tháng, bé cần nhận được các vitamin khác từ thực phẩm cũng như từ sữa.

Một số em bé, đặc biệt là những trẻ không ăn nhiều loại thực phẩm, có thể không nhận đủ vitamin từ chế độ ăn uống. Nếu con bạn là một người ăn uống cầu kỳ và không đủ 500ml sữa công thức mỗi ngày, việc bổ sung vitamin sẽ là cần thiết cho bé.

Các mẹ có thể cho bé bổ sung vitamin dưới dạng thuốc nhỏ. Điều này sẽ đảm bảo cho con nhận được đúng lượng vitamin A, C và D. Vitamin dưới dạng thuốc nhỏ hiện đang được khuyến khích vì bé khó hấp thụ một số vitamin qua thức ăn.

 

E1Baa2Nh2012

Bổ sung vitamin a cho trẻ qua các loại thực phẩm

Ví dụ, chỉ có một vài loại thực phẩm (cá có dầu, trứng và một số loại bơ thực vật tăng cường) có chứa vitamin D. Hầu hết vitamin D chúng ta hấp thụ được đến từ ánh sáng mặt trời chiếu lên da.

Tuy nhiên, ở Anh, lượng ánh nắng mặt trời chiếu xuống chỉ đủ để mỗi người có đủ vitamin D trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 10. Vì vậy, khuyến cáo nhỏ vitamin D cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ là một biện pháp hữu ích để đảm bảo rằng tất cả các bé đều có đủ lượng vitamin cần thiết.

Ngay cả khi con bạn thường xuyên dành thời gian ở ngoài trời nắng, Bộ Y tế khuyến cáo rằng bé vẫn cần bổ sung vitamin D. Thuốc nhỏ vitamin D đặc biệt quan trọng đối với những em bé có làn da sẫm màu của người gốc Phi, Caribbean hoặc Châu Á.

Các loại vitamin cần bổ sung cho trẻ sơ sinh:

  • 233mcg vitamin A beta-carotene
  • 20 miligam (mg) vitamin C
  • 7,5mcg vitamin D

Tốt nhất các mẹ nên cung cấp cho bé liều lượng và công thức vitamin theo khuyến nghị của chính phủ. Nếu bổ sung cho bé quá nhiều vitamin A, cơ thể con sẽ lưu trữ và theo thời gian lâu dần có thể gây hại.

Nếu các mẹ không được cung cấp các loại vitamin miễn phí cho bé, hãy tìm loại thực phẩm bổ sung có chứa vitamin với liều lượng tương tự như khuyến nghị trong chương trình của chính phủ nêu trên.

Hoặc mẹ có thể nói chuyện với các bác sĩ gia đình hoặc dược sĩ để tìm ra vitamin bổ sung của hãng nào là tốt nhất cho con.

Các mẹ có thể tiếp tục cho bé bổ sung vitamin A, C và D cho đến khi bé được năm tuổi.

Nguồn: Babycenter

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x