Có nên cho trẻ sơ sinh uống trà thảo dược để làm dịu cơn đau bụng?

Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Trà Thảo Dược Để Làm Dịu Cơn Đau Bụng?

Có nên cho trẻ sơ sinh uống trà?

Miễn là em bé nhà đã được sáu tháng tuổi thì việc cho bé uống trà thảo mộc không đường sẽ là rất tốt đấy. Những loại trà này thường chứa các loại thảo mộc giúp dễ tiêu hóa, chẳng hạn như:

  • hoa cúc
  • cây caraway
  • hạt thì là (hạt fennel)
  • cây thì là

 

Trc3A020The1Baa3O20Me1Bb99CMẹ nên chú ý khi cho bé uống trà thảo dược vì có những loại thảo dược không nên dùng cho trẻ sơ sinh

Tuy nhiên một số loại trà thường chứa đường để giảm vị cay nồng của chúng. Vì vậy, các mẹ nên kiểm tra xem loại trà mà bạn đang cho con dùng có ngọt hay không nhé, bởi đường có thể sẽ làm hỏng những chiếc răng đang phát triển của bé đấy.

Bên cạnh đó, trà thảo dược cũng không thích hợp cho các em bé dưới sáu tháng tuổi, con sẽ không cần gì ngoài sữa mẹ hoặc sữa bột cho đến thời điểm đó.

Trong trường hợp trẻ chưa được sáu tháng tuổi và dường như bị đau bụng, các bậc cha mẹ thường nghĩ đến việc thử dùng trà thảo dược để làm dịu bé.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn rằng liệu trà thảo dược có thể giúp chữa đau bụng hay không, đồng thời, việc thường xuyên cho con uống trà thay sữa có thể ảnh hưởng đến sự tăng cân và phát triển của bé đấy.

Nếu bạn đang cho con bú thì trà thảo dược có thể làm giảm nguồn sữa của bạn đấy, bởi vì việc này hoạt động trên cơ sở cung và cầu, do đó trẻ uống trà sẽ nhanh đầy bụng và không còn muốn bú sữa mẹ nữa.

Dù bé ở độ tuổi nào thì bố mẹ cũng không nên cho con uống trà thảo dược có chứa hoa hồi. Sử dụng hoa hồi Trung Quốc là một phương pháp truyền thống để điều trị đau bụng.

Tuy nhiên cây hoa hồi Trung Quốc đôi khi bị hỏng do nhiễm độc của một loại gia vị khác là cây hoa hồi Nhật Bản.

Do đó, hiện nay việc sử dụng trà hoa hồi như là một cách trị đau bụng cho trẻ nhỏ đang bị cấm ở Mỹ.

Nguồn: Babycenter

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x