Có nên cho trẻ uống nước ép trái cây, rau củ và Bao nhiêu là đủ?

Có Nên Cho Trẻ Uống Nước Ép Trái Cây, Rau Củ Và Bao Nhiêu Là Đủ?

Khi nào cho bé uống nước ép trái cây?

Trên thực tế, sữa mẹ hoặc sữa bột là tất cả những gì con cần uống trong sáu tháng đầu đời.

Khi bắt đầu cho bé ăn dặm, nước ép trái cây cho bé 6 tháng tuổi nên được loãng để cho bé vào bữa ăn, mặc dù đây là điều không quá cần thiết. Nước luôn là lựa chọn tốt nhất để uống thêm bên cạnh sữa thường dùng của trẻ.

Tre1Babb20Ue1Bb91Ng20Nc6B0E1Bb9Bc20Trc3A1I20Cc3A2Y
Nước ép trái cây cho bé 1 tuổi vẫn nên được pha theo tỉ lệ 1:10

Tuy nhiên, nếu bạn đang cho bé ăn chay thì nước trái cây pha loãng trong bữa ăn sẽ giúp cơ thể con hấp thụ chất sắt từ thức ăn đấy.

Nếu các mẹ cho trẻ uống nước ép trái cây hoặc rau, hãy pha loãng chúng theo tỷ lệ một phần nước cốt với 10 phần nước. Một lượng nước ép khoảng 120ml mỗi ngày sẽ là rất nhiều cho em bé của bạn.

Hãy chỉ cho bé uống nước trái cây pha loãng trong một chiếc cốc khi đang trong bữa ăn, đừng dùng chai và cũng không nên cho trẻ uống trước khi đi ngủ nhé, vì điều này sẽ giúp bảo vệ những chiếc răng mới nhú của con.

Các mẹ cũng có thể cho bé ăn nhiều loại trái cây và rau quả khác nhau, bằng cách nghiền, xay nhuyễn chúng hay sử dụng những loại có thể ăn bằng tay. Nó sẽ giúp trẻ quen với việc khám phá những mùi vị và kết cấu khác nhau của đồ ăn.

Nếu cho con uống nước trái cây trong bữa ăn, hãy cố gắng thường xuyên thay đổi và kết hợp các loại khác nhau để giúp con làm quen với nhiều hương vị mới nhé.

Ngoài ra, các mẹ không nên cho bé sử dụng các loại nước ép có chứa hàm lượng đường hay chất tạo ngọt cao.

Đồ uống có đường có thể gây sâu răng trong khi chúng lại có rất ít giá trị dinh dưỡng, đồng thời nó có thể khiến bé bị nghiện đồ ngọt.

Nguồn: Babycenter

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x