Có nên cho trẻ uống nước ngọt và nước ngọt có ga?

Có Nên Cho Trẻ Uống Nước Ngọt Và Nước Ngọt Có Ga?

Trẻ em có nên uống nước ngọt?

Tốt nhất là các mẹ không nên cho con uống nước ngọt hay đồ uống có ga nhé. Nước ép ngọt và những loại sữa có hương vị cũng không phải là một lựa chọn tốt cho bé.

Đồ uống có ga, nước ngọt và nước ép trái cây thường có lượng đường và tính axit khá cao, do đó chúng có thể làm hỏng những chiếc răng mới nhú của bé. Sữa có hương vị và sữa lắc cũng có chứa nhiều đường.

Nc6B0E1Bb9Bc20Nge1Bb8Dt
Mẹ có nên cho trẻ uống nước có ga?

Tác hại của nước ngọt với trẻ

Đồ uống có đường có thể khiến trẻ cảm thấy no và làm mất sự thèm ăn của bé đối với các bữa ăn hay các thực phẩm bổ dưỡng cần thiết cho con.

Con cũng có thể bị tiêu chảy nếu bé uống quá nhiều đồ uống có đường trong một lần. Hệ thống tiêu hóa của trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi việc hấp thụ một lượng chất lỏng lớn có chứa lượng đường cao.

Ngoài ra, nếu em bé nhà bạn thường dùng đồ uống có đường, nó có thể khiến bé bị nghiện đồ ngọt. Điều này sẽ dẫn đến thói quen ăn uống kém khi lớn lên và thậm chí là thừa cân ở trẻ nhỏ.

Nhìn chung, nước, sữa mẹ hay sữa bột là những thức uống tốt nhất cho đến khi trẻ được một tuổi. Sau đó, con có thể sử dụng các loại sữa bò nguyên chất, sữa cừu tiệt trùng hoặc sữa dê làm thức uống chính.

Sữa chứa các Vitamin và khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như Canxi, Vitamin B2 và B12.

Các mẹ cũng không cần cho con uống nước ép trái cây hoặc sinh tố làm từ nước trái cây, đặc biệt nếu bé đang ăn trái cây và rau quả.

Nếu muốn cho con dùng nước trái cây, hãy chắc chắn rằng nó được pha loãng bằng cách trộn một phần nước cốt với 10 phần nước.

Bên cạnh đó, chỉ nên cung cấp nước trái cây hoặc rau quả pha loãng trong bữa ăn của bé, và sử dụng cốc chứ không nên dùng chai đâu nhé.

Nguồn: Babycenter

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x