Có thể mang thai trong thời gian cho con bú không?

Có Thể Mang Thai Trong Thời Gian Cho Con Bú Không?

Câu trả lời cho câu hỏi cho con bú có thai hay không là hoàn toàn có nhé các mẹ. Mặc dù mẹ có ít khả năng sinh sản hơn trong thời điểm này, nhưng mẹ vẫn có thể mang thai tiếp nếu không tránh thai khi cho con bú một cách an toàn.

Bé càng bú thường xuyên thì càng mất nhiều thời gian để khả năng sinh sản của mẹ quay trở lại, bởi lẽ cho con bú ức chế hoạt động của các hormone kích hoạt rụng trứng.

Me1Bab920Hoc3A0N20Toc3A0N20Cc3B320The1Bb8320Mang20Thai20Tre1Bb9F20Le1Baa1I20Khi20C491Ang20Cho20Con20Bc3Ba
Mẹ hoàn toàn có thể mang thai trở lại khi đang cho con bú

Mặc dù sau khi sinh em bé, kinh nguyệt sẽ không trở lại luôn nhưng hàng tháng trứng vẫn rụng và mẹ vẫn có khả năng thụ thai bình thường khi quan hệ thường xuyên.

Cho con bú kích hoạt một loại hormone gọi là prolactin – hormone điều khiển tiết sữa. Nồng độ hormone này càng cao, khả năng rụng trứng càng giảm.

Nếu từ nhỏ, em bé đã ngủ xuyên suốt buổi tối, hoặc mẹ nuôi bé bằng sữa công thức, thì mức độ prolactin của mẹ sẽ giảm và mẹ có thể sẽ có khả năng sinh sản trở lại trong vòng ba đến tám tháng.

Nếu mẹ đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, cả ngày lẫn đêm, mức độ prolactin sẽ cao. Lượng prolactin mẹ sản xuất trong khi cho con bú sẽ giảm theo thời gian. Tuy nhiên, thời gian không xuất hiện kinh nguyệt của mẹ có thể lên tới một năm.

Một số mẹ xem việc cho con bú như một hình thức kiểm soát sinh sản. Đây được gọi là phương pháp vô kinh tiết sữa hay LAM. Tuy vậy, phương pháp này khá rủi ro vì mẹ sẽ không biết lúc nào mình sẽ rụng trứng.

LAM không đơn giản chỉ là nuôi con bằng sữa mẹ. Nếu mẹ muốn áp dụng phương pháp này để kiểm soát sinh sản, mẹ nên nói chuyện với chuyên gia để có thêm thông tin.

Nếu mẹ không muốn mang thai trong khi cho con bú, vậy mẹ nên sử dụng biện pháp tránh thai ngay khi bắt đầu quan hệ tình dục trở lại.

Nguồn: Babycenter

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x