Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày làm tăng nguy cơ sảy thai sau IVF

Giờ Tiết Kiệm Ánh Sáng Ban Ngày Làm Tăng Nguy Cơ Sảy Thai Sau Ivf

Theo một nghiên cứu, tỷ lệ sảy thai sau IVF có xu hướng tăng lên khi thời tiết vào mùa xuân.

Kết quả được đặc biệt rõ rệt ở những bệnh nhân bị sảy thai trước đó, nhưng không có sự thay đổi nào được ghi nhận khi thời gian được điều chỉnh trở lại vào mùa thu.

“Theo những gì chúng tôi biết, hiện chưa có nghiên cứu nào kiểm tra ảnh hưởng của giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày và kết quả sinh sản”, bác sĩ Constance Liu thuộc sản phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho biết.

Gie1Bb9D20Tie1Babft20Kie1Bb87M20C3A1Nh20Sc3A1Ng20Ban20Ngc3A0Y20Cc3B320The1Bb8320Tc483Ng20Te1Bbb720Le1Bb8720Se1Baa3Y20Thai20Sau20C491Ie1Bb81U20Tre1Bb8B20Ivf

Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày có thể tăng tỷ lệ sảy thai sau điều trị ivf

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi đang nghiên cứu một lĩnh vực chưa từng được khám phá và điều quan trọng là phải hiểu được tác động của sự thay đổi trong một giờ đối với bệnh nhân trải qua IVF”, cô nói thêm.

Nghiên cứu đã dựa trên 1654 chu kỳ IVF từ năm 2009 đến 2012. Tỷ lệ sảy thai không có nhiều khác biệt qua các mùa – 15,5% vào mùa xuân và 17,1% vào mùa thu.

Tuy nhiên, tỷ lệ sảy thai tăng vọt khi chuyển phôi được thực hiện 21 ngày sau Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) lên tới 24,3%. Trong số những phụ nữ trước đây bị sảy thai, tỷ lệ này thậm chí lên tới 60,5%.

Ảnh hưởng tới sức khỏe của DST đã được ghi nhận ở các khu vực khác – việc điều chỉnh đồng hồ tăng thêm 1 tiếng có liên quan đến sự gia tăng các cơn đau tim. Nguyên nhân của các cơn đau được cho rằng gây ra bởi sự gián đoạn của nhịp sinh học, chi phối các đồng hồ sinh học của chúng ta.

“Mặc dù những phát hiện của chúng tôi về tác động của DST đối với sảy thai trong các trường hợp mang thai nhờ IVF rất thú vị, nhưng chúng cần được nhân rộng trong các quy trình IVF rộng lớn hơn ở các khu vực khác nhau trên thế giới cũng áp dụng DST”, Tiến sĩ Wendy Kuohung, Giám đốc Bộ phận Nội tiết Sinh sản & Vô sinh tại Trung tâm Y tế Boston đồng tác giả cao cấp của nghiên cứu.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Chronobiology International.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/daylight-savings-time-may-increase-risk-of-miscarriage-after-ivf-o9795.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x