Khi nào cho trẻ uống sữa bò?

Khi Nào Cho Trẻ Uống Sữa Bò?

Trẻ bao nhiêu tuổi thì uống được sữa ông thọ?

Nếu muốn lấy sữa bò, như sữa ông thọ hay sữa tươi làm thức uống chính cho bé, cha mẹ hãy đợi đến khi con được một tuổi nhé!

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm từ tháng thứ sáu, việc cho bé một chút sữa bò hay ăn sữa chua và phô mai mềm trong bữa ăn sẽ là khá tốt.

Tuy nhiên, sử dụng sữa bò như thức uống chính trước khi con được một tuổi sẽ khiến bé bị thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng đấy.

Se1Bbafa20Bc3B2201

Sữa tươi cho trẻ dưới 1 tuổi chỉ nên làm đa dạng bữa ăn cho bé chứ không nên là thức uống chính.

Vậy nên cho con uống sữa gì?

Trong giai đoạn từ sáu tháng đến một năm tuổi, trẻ sẽ cần sữa mẹ hoặc sữa bột là thức uống chính, bên cạnh các loại thực phẩm giàu chất sắt khắc nhằm bổ sung và theo kịp nhu cầu của cơ thể.

Con bạn có thể sẽ không có đủ sắt nếu lấy sữa bò là thức uống chính cho bé.

Khi em bé nhà bạn được một tuổi, con có thể bắt đầu chuyển sang uống sữa bò với đầy đủ các dưỡng chất và chất béo, tốt nhất là trong một chiếc cốc có ống hút mềm hoặc có nắp đậy.

Đến lúc đó, con sẽ nhận được hầu hết lượng sắt cần thiết từ các bữa ăn của mình. Tất nhiên, nếu các mẹ có thể tiếp tục cho con bú thì sẽ rất tốt cho bé đấy.

Sữa bò nguyên chất chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng để trẻ phát triển, bao gồm Protein, Canxi, Magiê và Vitamin B12 và B2 (Riboflavin). Con sẽ cần uống khoảng 300ml sữa bò mỗi ngày để có được những gì bé cần.

Vì vậy, tốt nhất nên cho trẻ uống sữa bò nguyên chất khi có thể, bởi con sẽ cần năng lượng mà chất béo mang lại.

Ngoài ra nó cũng cung cấp các Vitamin A và D cần thiết. Nếu chất béo được tách ra khỏi sữa, lượng vitamin này sẽ giảm đi. Do đó, các mẹ nên cho con uống sữa bò đến khi bé được ít nhất hai tuổi nhé.

Nguồn: Babycenter

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x