Không có mối liên quan giữa ung thư vú & IVF

Không Có Mối Liên Quan Giữa Ung Thư Vú &Amp; Ivf

Một nghiên cứu đã cho thấy điều trị IVF không làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú của phụ nữ về sau này.

Nghiên cứu trên được thực hiện ở Hà Lan, đã xem xét hơn 25.000 phụ nữ đã trải qua điều trị IVF trung bình 21 năm trước đó. Kết quả lần này cũng xác nhận kết quả từ các nghiên cứu khác, bao gồm một nghiên cứu của Hoa Kỳ vào năm 2013 với 87.000 phụ nữ, cho thấy nguy cơ mắc ung thư vú không hề tăng lên.

 

C490Ie1Bb81U20Tre1Bb8B20Ivf20Khc3B4Ng20Lc3A0M20Tc483Ng20Nguy20Cc6A120Me1Baafc20Ung20Thc6B020Vc3Ba20E1Bb9F20Phe1Bba520Ne1Bbaf

Điều trị ivf không làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ

Ung thư vú có thể được kích hoạt khi tiếp xúc với hormone tự nhiên estrogen và progesterone cũng như các phiên bản tổng hợp của hormone. Điều trị IVF liên quan đến việc tiếp xúc ngắn hạn với mức độ cao của các hormone này, vì vậy điều quan trọng là tìm ra nguy cơ tiềm ẩn.

Tiến sĩ Terri Woodard thuộc Trung tâm Ung thư MD Anderson ở Houston, Texas, không tham gia vào nghiên cứu, nói với tờ Washington Post: “Tôi rất hào hứng với nghiên cứu này.” Tiến sĩ cũng nói thêm rằng bệnh nhân IVF thường xuyên hỏi liệu họ có nguy cơ mắc ung thư vú nếu tiến hành IVF. ‘Và cho tới lúc này, chúng tôi có thể đưa ra câu trả lời chung tới tất cả mọi người là: không.”

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, đã xem xét 25.108 phụ nữ đã trải qua điều trị sinh sản từ năm 1983 đến 1955. Trong số này, 19.158 đã trải qua điều trị IVF và 5950 đã trải qua các loại điều trị sinh sản khác. Tổng cộng có 948 trường hợp ung thư vú – chiếm tỷ lệ 3% ở cả hai nhóm.

Nghiên cứu chủ ý so sánh những phụ nữ đã trải qua điều trị sinh sản vì có thể có mối liên hệ giữa vô sinh và ung thư. Vào năm ngoái, một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sử dụng các công nghệ hỗ trợ sinh sản có khả năng mắc ung thư buồng trứng cao hơn một phần ba, nhưng điều này được cho là do những nguyên nhân gây vô sinh cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nhóm nghiên cứu tương tự, có trụ sở tại Viện Ung thư Hà Lan ở Amsterdam, trước đây cũng không tìm thấy mối liên hệ nào giữa IVF với ung thư ruột kết và nội mạc tử cung.

Mặc dù những phụ nữ trên được theo dõi trung bình trong 21 năm, tuổi trung bình của họ khi kết thúc nghiên cứu là 54, nhưng phần lớn căn bệnh ung thư vú không phát tác cho đến sau này. Hơn nữa, điều trị IVF hiện đại khác biệt đáng kể so với điều trị trong thập niên 80 và 90 nên kết quả nghiên cứu có thể không áp dụng cho các chế độ điều trị hiện tại.

Nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ đã trải qua bảy chu kỳ IVF trở lên có nguy cơ mắc ung thư vú giảm đáng kể so với những người đã trải qua một hoặc hai chu kỳ. Kết quả đáp ứng kém với chu kỳ IVF đầu tiên cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/ivf-not-linked-to-breast-cancer-large-study-shows-o9474.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x