Mẹ cho bé ăn bao nhiêu khi tập ăn dặm BLW

Mẹ Cho Bé Ăn Bao Nhiêu Khi Tập Ăn Dặm Blw

Khi mẹ bắt đầu cai sữa cho bé, mẹ sẽ thấy rằng bé có xu hướng thích chơi với thức ăn của mình hơn là ăn trong vài tuần đầu. Điều này là hoàn toàn bình thường. Việc cho bé tiếp xúc với đồ ăn sẽ gia tăng thêm sự tự tin và khi kỹ năng gọng kìm của bé phát triển.

 

Bc3Ba2010

Mẹ vẫn tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đồng thời với các món ăn dặm tự chỉ huy để đảm bảo dinh dưỡng cho con yêu

Mẹ nên tiếp tục cho con ăn sữa mẹ bình thường hoặc bú bình, như vậy con vẫn sẽ nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Bụng của con yêu chỉ to bằng hai nắm tay của người lớn, do đó bé sẽ không cần nhiều thức ăn để cảm thấy no. Một phần ăn lớn sẽ khiến con cảm thấy quá nặng nề, vì vậy các mẹ chỉ cần đặt một vài lựa chọn khác nhau trên khay ghế cao của bé và để thời gian cho bé khám phá.

Mẹ có thể cho bé bắt đầu với những thực phẩm dễ lấy như bông cải xanh, bánh mì nướng và những miếng chuối, với một cốc nước nhỏ ở bên cạnh.

Khi ba mẹ đã tìm ra được lượng thức ăn đủ để cung cấp cho bé, hãy hướng con ăn những phần có kích thước tương đương với nắm tay của bé, với các loại thực phẩm giàu protein, carbohydrate và rau hoặc trái cây.

Con sẽ thích ngồi và ăn cùng cả gia đình, vì vậy hãy chia sẻ bữa ăn gia đình với bé càng nhiều càng tốt. Và mẹ nên cố gắng tìm trong mâm cơm của gia đình một đồ ăn tương tự như các loại thực phẩm bạn đang cho bé ăn để hướng dẫn bé trong khi bé tự “chỉ huy” ăn uống.

Hầu hết các bé sẽ có xu hướng chơi với thức ăn cho đến tám tháng hoặc chín tháng. Vào giai đoạn này bé đã phát triển gọng kìm (sử dụng phối hợp ngón tay cái và ngón trỏ) và thấy rằng việc xử lý thực phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút.

Ngoài ra, mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu trọng lượng của con giữ nguyên hoặc giảm một chút trước khi bé thực sự làm chủ kỹ năng tự ăn của mình.

De1Bab7M2015 1

Bé có xu hướng chơi với thức ăn khi mới tập ăn dặm

Trong giai đoạn đầu cai sữa, bé sẽ bỏ lỡ một số bữa ăn và điều này là hoàn toàn bình thường. Con có thể buồn ngủ, mệt mỏi, hoặc đơn giản là không quan tâm tới bữa ăn. Các mẹ cũng không nên bận tâm về điều này. Bé yêu vẫn sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Khi mới bắt đầu phương pháp BLW, mẹ nên tiếp tục cho bé bú sữa như bình thường. Khi bé đã dần quen và ăn được nhiều thức ăn hơn, theo phản xạ tự nhiên bé sẽ ăn ít sữa hơn.

Một trong những lợi thế của BLW là mẹ không phải lo về việc liệu bé có bị ăn quá no. Miễn là mẹ cung cấp nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, còn lại sẽ tùy thuộc vào bé tự quyết định xem có muốn ăn món ăn đó hay không.

Cho đến khi bé bắt đầu biết đi và hoạt động nhiều hơn, các mẹ không cần cho bé ăn thêm một vài bữa ăn nhẹ trong vài tháng đầu cai sữa.

Nguồn: Babycenter

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x