Nên cho bé 7 tháng tuổi uống sữa bằng cốc hay bình sữa?

Nên Cho Bé 7 Tháng Tuổi Uống Sữa Bằng Cốc Hay Bình Sữa?

Ở thời điểm 7 tháng tuổi, hầu hết các bé vẫn cần sử dụng bình để mút sữa thay vì dùng cốc. 

Nếu mẹ muốn bé có thể dùng cốc uống sữa, mẹ nên chờ đến thời điểm bé được 11 tháng tuổi. Lúc này bé có thể uống được hầu hết sữa ở cốc thay vì bình sữa.

Hoạt động mút của bé để bú mẹ hoặc bú bình bây giờ vẫn còn cần thiết như khi bé còn nhỏ.

Khi nào trẻ uống sữa bằng cốc?

Mẹ nên tập cho bé sử dụng ống hút trước khi tập uống nước bằng cốc. Mẹ có thể giúp bé sử dụng bình tập hút khi bé bắt đầu ăn dặm với những bé ăn dặm BLW, (giai đoạn 6,5-7 tháng). Bé ăn dặm kiểu Nhật hoặc ăn dặm truyền thống có thể tập dùng ống hút từ giai đoạn 10-10,5 tháng.

Khuyen Khich Cho Be Uong Sua Bang Coc1Bé tập dùng ống hút trước khi tập uống sữa bằng cốc

Giai đoạn khó hơn là tập uống sữa bằng cốc. Mẹ nên giúp bé tập húp trước bằng cách lấy khoảng 10-20ml nước, canh, sữa vào bát con (bát nước mắm) hoặc chén hạt mít. Sau đó từ từ bưng lên miệng bé và giúp bé húp từng chút một. Tránh dốc quá sâu khiến bé bị sặc.

Mẹ có thể giúp bé tập húp khí bé được 11 tháng với bé ăn dặm truyền thống . Bé ăn dặm kiểu Nhật có thể tập húp khi được 9,5-10 tháng. Bé ăn dặm chỉ huy BLW có thể tập húp ở mốc 7,5-8 tháng.

Sau đó mẹ có thể dần dần ngừng sử dụng tất cả các loại bình. Bé sẽ rất vui khi dừng bú bình vào thời điểm tròn một tuổi (mặc dù có thể vẫn muốn bú bình khi đi ngủ. Tuy nhiên, mẹ nên giúp bé thay đổi thói quen này bởi trong sữa có một lượng đường nhất định gây sâu răng).

Bc3A920Ue1Bb91Ng20Se1Bbafa20Be1Bab1Ng20Ce1Bb91C
Bé uống sữa bằng cốc

 

Sau khi bé đã tập húp quen, mẹ tăng lượng nước tập húp lên cho bé. Sau đó mẹ hỗ trợ bé tự cầm bình ống hút để uống nước rồi mới tập sang kĩ năng tự cầm cốc có hai quai, rồi một quai để uống nước mà không cần trợ giúp.

Nguồn: Nuôi con không phải là cuộc chiến

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x