Phôi tươi cho kết quả tốt tương tự phôi đông lạnh đối với phụ nữ không mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Phôi Tươi Cho Kết Quả Tốt Tương Tự Phôi Đông Lạnh Đối Với Phụ Nữ Không Mắc Hội Chứng Buồng Trứng Đa Nang (Pcos)

Theo hai nghiên cứu mới gần đây, việc sử dụng phôi tươi trong IVF mang lại cơ hội sinh nở tương tự như việc dùng phôi đông lạnh cho phụ nữ có rụng trứng.

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là hội chứng khiến cho cơ thể phụ nữ không giải phóng trứng trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt của họ. Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng đối với những người mắc bệnh này, việc dùng phôi đông lạnh trong IVF thành công hơn so với phôi tươi.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện ở Trung Quốc và Việt Nam nhằm xác định xem liệu điều tương tự có xảy ra ở những phụ nữ không mắc PCOS và có khả năng rụng trứng bình thường hay không.

 

Phc3B4I Tc6B0C6A1I Trong Ivf 1 1024X682 1

Sử dụng phôi tươi trong IVF mang lại cơ hội sinh nở tương tự dùng phôi đông lạnh cho phụ nữ có rụng trứng.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ định ngẫu nhiên các bệnh nhân IVF sử dụng kỹ thuật chuyển phôi mới hoặc chu kỳ chuyển phôi đông lạnh, sau đó ghi lại tỷ lệ mang thai và sinh sản của các nhóm. Kết quả được công bố trên Tạp chí Y học New England.

Cả hai nghiên cứu đều cho thấy tỷ lệ mang thai và sinh con tương tự khi sử dụng phôi tươi và đông lạnh, với khoảng một phần ba số lần chuyển phôi và sinh sản thành công trong nghiên cứu ở Việt Nam, và một nửa trong nghiên cứu ở Trung Quốc.

Các nghiên cứu cũng không tìm thấy khác biệt nào trong sự xuất hiện của các biến chứng sơ sinh và sản khoa giữa hai nhóm. Mặc dù, các chu kỳ đông lạnh có tác động đến tỷ lệ Hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS) khiến cho chúng thấp hơn (0,6% ở phôi đông lạnh và 2% ở phôi tươi).

Bác sĩ Lan Vương tại Đại học Y Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh, tác giả chính của nghiên cứu ở Việt Nam cho biết: “Kỹ thuật đông lạnh phôi đang ngày càng phổ biến ở các phòng khám hỗ trợ sinh sản trên toàn thế giới.

Đây là một trong những lý do khiến nghiên cứu này của chúng tôi trở nên vô cùng có ý nghĩa và quan trọng đối với các bác sĩ, các nhà nghiên cứu về khả năng sinh sản, cũng như đối với nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đang hy vọng có con”.

Cô cũng nói thêm rằng chúng ta “nên biến đổi cách thức tiến hành IVF. Sau lần chuyển phôi mới đầu tiên, có thể đóng băng các phôi còn lại và di chuyển từng cái một mà không làm giảm cơ hội mang thai.”

Giáo sư Ben Mol tại Đại học Adelaide, Úc, đồng tác giả của bài báo Việt Nam, cũng đã giải quyết mối quan tâm về vấn đề chi phí: “Nhờ kỹ thuật đông lạnh phôi, các cặp vợ chồng không cần thiết phải lo ngại về chi phí mà vẫn sẽ có tỷ lệ sinh sản thành công tương tự.”

Tuyên bố này được hỗ trợ bởi Tiến sĩ Vương, người đã tiến hành phân tích hiệu quả chi phí của hai loại chuyển giao và nhận thấy rằng “chuyển phôi đông lạnh không gây tốn kém nhiều như việc chuyển phôi tươi”.

Bác sĩ Christos Coutifaris tại Trường Y khoa Perelman của Đại học Pennsylvania ở Philadelphia phát biểu với Reuters Health rằng những phát hiện đối với bệnh nhân PCOS không nên được áp dụng cho những phụ nữ có rụng trứng:

“Hai nghiên cứu lớn cũng đã được thực hiện ở những bệnh nhân không mắc PCOS, kết quả cho thấy rằng không có gì khác biệt xảy ra về mặt sinh sản, bởi vậy phương pháp đông lạnh phôi sẽ không hoàn toàn hiệu quả đối với tất cả phụ nữ”.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/fresh-embryos-just-as-good-as-frozen-for-women-without-pcos-o10290.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x