Playboy là gì? [Tất tần tật] ý nghĩa về từ PlayBoy

Playboy Là Gì - Ý Nghĩa Thật Sự Của Từ Playboy

Playboy được biết đến là một thương hiệu tạp chí người lớn nổi tiếng trên thế giới. Nhắc tới Playboy không một chàng trai nào trên hành tinh này không biết đến. Đặc biệt tại sứ cờ hoa, thì đây là một cuốn sách gối đầu của con trai nước Mỹ. Tuy nhiên liệu bạn có biết ý nghĩa thạt sự của từ Playboy là gì? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé

Playboy là gì? Ý nghĩa của từ Playboy

Playboy được biết đến nhiều nhất là một tạp chí giành riêng cho phái mạnh. Nó được thành lập ở Mỹ, và ra số đều đặn từ những thập niên 90’s. Nó được phát hành lần đầu vào ngày 1 tháng 12 năm 1953. Với nội dung xuyên suốt là mang cái đẹp của phái đẹp đến với phái mạnh.

Playboy Là Gì - Ý Nghĩa Thật Sự Của Từ Playboy
Playboy Là Gì? Ý Nghĩa Thật Sự Của Từ Playboy Trong Tiếng Anh

“Playboy là một tạp chí dành cho đàn ông của Mỹ được thành lập ở Chicago, Illinois bởi Hugh Hefner. Tạp chí này đã phát triển thành Công ty Playboy mọi thể loại nghe nhìn. Playboy là một thương hiệu nổi tiếng được biết đến nhiều nhất và xuất bản rộng khắp trên thế giới.

Tạp chí được xuất bản đều ra hàng tháng. Đặc điểm nổi bật của nó là những chân dung bức ảnh khỏa thân phụ nữ. Kèm theo đó là nhiều bài báo về thời trang, thể thao, hàng tiêu dùng và hình tượng hay biểu tượng phổ biến. Nó cũng giới thiệu những tác phẩm văn chương hàng đầu với những đoạn giới thiệu ngắn tiểu thuyết như của Arthur C. Clarke, Ian Fleming, Vladimir Nabokov, Margaret Atwood… Tạp chí PlayBoy cũng có đưa ra những quan điểm phóng khoáng nhất là lĩnh vực chính trị. Nó sử dụng hình ảnh khỏa thân trang nhã hấp dẫn và mang tính nghệ thuật ở trang bìa nhằm thu hút độc giả.” – Theo Wikipedia

Sự phát triển của Playboy ra toàn thế giới

Playboy thành công và nhanh chóng nổi tiếng khắp nước Mỹ. Nó đã vượt qua biên giới của nước Mỹ, trở thành một sản phẩm tạp chí toàn cầu giành cho nam giới. Với sự thành công của mình, công ty Playboy bắt đầu được thành lập. Và sau đó tấn công sang nhiều mảng kinh doanh khác. Tổng giám đốc hiện giờ của công ty này là Hugh Hefner. Ông cũng là “cha đẻ” của cuốn “tạp chí khiêu dâm” khét tiếng này.

Với việc luôn sáng tạo trong các nội dung và sử dụng các trang bìa là những nhân vật nổi tiếng nhằm thu hút khách hàng. Phải kể đến ấn phẩm đầu tiên với ảnh bìa là diễn viên Marilyn Monroe. Playboy nhanh chóng thu hút được tất cả các quý ông thời đó. Sau đó, nó nhanh chóng trở thành cuốn tạp chí người lớn hàng đầu thế giới.

Hugh Hefner Và Cuốn Tạp Chí Playboy Đầu Tiên Với Hình Ảnh Của Diễn Viên Marilyn Monroe
Hugh Hefner Và Cuốn Tạp Chí Playboy Đầu Tiên Với Hình Ảnh Của Diễn Viên Marilyn Monroe

Ý nghĩa thật  sự của từ Playboy trong ngôn ngữ tiếng Mỹ

Playboy là một tiếng lóng, được hiểu là: Ăn chơi, gã ăn chơi, kẻ ăn chơi.

Trong văn hóa Mỹ, một người đàn ông hay một người con trai được gọi là Playboy được hiểu theo nhiều ý nghĩa:

  • Kẻ ăn chơi xa đọa, lười lao động.
  • Chàng trai lắm tiền ăn chơi không bến bờ.
  • Một kẻ đào hoa hám gái đẹp.
  • Một gã chuyên đi lừa đảo gái đẹp.
  • Một gã quất ngựa truy phong, sau khi ” nghe tin nàng có bầu”.

Và đôi khi nó còn mang nhiều ý nghĩa tiêu cực khác. Mang hàm ý người đàn ông này không tốt. Và không phải là đối tượng phù hợp cho mọi cô gái. Khi một người nói với một cô gái Mỹ, Anh ta là một Playboy. Đồng nghĩa đây là một lời khuyên – 1 lời răn đe: Nên tránh xa gã tồi tệ đó ra!

Logo Nổi Tiếng Của Tạp Chí Playboy
Logo Nổi Tiếng Của Tạp Chí Playboy

Hi vọng nhờ bài viết Playboy là gì này mà các bạn có thể hiểu hết được ý nghĩa của nó.

Một số từ khác liên quan

People who enjoy pleasure, beach bum,  bon vivant,  clubber, epicure,  gadabout,  good-time, girl gourmand,  gourmet,  hedonism  life,  party animal,  raver reveller,  sweet tooth,  sybarite.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x