Quan hệ tình dục thường xuyên tốt hơn cho chất lượng tinh trùng

Quan Hệ Tình Dục Thường Xuyên Tốt Hơn Cho Chất Lượng Tinh Trùng

Quan hệ nhiều lần trong 1 ngày có thai không? Một nghiên cứu mới cho thấy chất lượng tinh trùng và kết quả mang thai trong IVF có thể được cải thiện khi xuất tinh thường xuyên hay chính là quan hệ nhiều lần hơn trong ngày.

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Y học Sinh sản ở Thẩm Dương, Trung Quốc, nhằm xác định ảnh hưởng của việc kiêng khem quan hệ trong một thời gian ngắn đối với chất lượng tinh trùng xuất tinh, cũng như tác động của nó đến kết quả mang thai của 500 cặp vợ chồng tham gia Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Sự khác biệt chủ yếu về phân tử đã được quan sát kỹ giữa các mẫu tinh dịch tùy thuộc vào thời gian kiêng khem. 

Cụ thể, các mẫu tinh dịch được thu thập chỉ sau một đến ba giờ kiêng có chứa nhiều tinh trùng di động với khả năng sinh sản cao hơn các mẫu thu được sau khi nam giới đã kiêng trong ba đến bảy ngày.

 

Quan Hệ Tình Dục Thường Xuyên Giúp Tăng Khả Năng Thụ Thai

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp tăng khả năng thụ thai.

“Từ trước đến nay, đàn ông thường được khuyên nên hạn chế hoạt động tình dục để tăng cơ hội mang thai. Tuy nhiên, đã đến lúc chúng ta nên thay đổi suy nghĩ đó”’, tiến sĩ Da Li, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cùng với bác sĩ XiuXia Wang cho biết.

“Dữ liệu của chúng tôi cho thấy các cặp vợ chồng có thông số tinh dịch tương đối bình thường nên quan hệ tình dục thường xuyên trong khoảng thời gian rụng trứng. Điều này có thể chắp cánh cho những nỗ lực của họ để tạo nên một gia đình.”

Phương pháp khối phổ được sử dụng để phân tích hàm lượng protein trong tinh dịch cho thấy các protein liên quan đến sự kết dính của tế bào (quan trọng cho việc hợp nhất với trứng), sự vận động và trao đổi chất đã tăng lên khi đàn ông kiêng quan hệ chỉ vài giờ so với vài ngày.

Lực kháng oxy hóa tổng của tinh trùng cũng được cải thiện đáng kể sau khi giảm thời gian kiêng khem, từ đó cũng giúp giảm tổn thương di truyền do mất cân bằng oxy hóa và tăng cơ hội hình thành các protein có khả năng sống sót.

Kết quả đáng khích lệ cũng được nhìn thấy ở các cặp vợ chồng đang điều trị IVF. Thông thường, tỷ lệ sinh sản trong một đoàn hệ có kích thước này sẽ vào khoảng 30%, bác sĩ Li cho biết.

Tuy nhiên, số lượng trẻ được sinh ra trong nhóm sử dụng tinh dịch của đàn ông chỉ kiêng vài giờ đã tăng một phần ba so với nhóm sử dụng tinh dịch sau một thời gian kiêng khem dài hơn.

Những kết quả này cho thấy rằng quan hệ tình dục thường xuyên sẽ tạo ra tinh trùng có chất lượng tốt hơn và tăng khả năng mang thai thành công.

Các nhà nghiên cứu hiện có kế hoạch thực hiện nghiên cứu sâu hơn về thành phần protein của tinh dịch, đặc biệt là xem xét sự biến đổi hậu dịch mã (PTM) của các mẫu khác nhau. Trung tâm Y học Sinh sản cũng đang cập nhật các phác đồ IVF để sử dụng tinh dịch trong thời gian kiêng khem ngắn hơn.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/frequent-sex–not-abstinence–is-better-for-sperm-quality-o10676.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x