Tỷ lệ sinh thấp hơn sau khi điều trị sinh sản có liên quan đến việc thiếu Vitamin D

Tỷ Lệ Sinh Thấp Hơn Sau Khi Điều Trị Sinh Sản Có Liên Quan Đến Việc Thiếu Vitamin D

Nghiên cứu đánh giá gần đây cho thấy những phụ nữ đã trải qua điều trị sinh sản thường ít có khả năng sinh con thứ ba nếu lượng vitamin D của họ thấp hơn so với tiêu chuẩn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Birmingham đã phân tích 11 cuộc nghiên cứu, với dữ liệu từ 2700 phụ nữ đã được điều trị sinh sản và được kiểm tra mức độ vitamin D.

Họ cũng phát hiện ra rằng những phụ nữ có đủ vitamin D có nhiều khả năng mang thai lâm sàng (phát hiện nhịp tim thai) hoặc dương tính với que thử thai. Tuy nhiên, không có mối liên quan nào giữa việc sẩy thai với mức độ vitamin D.

 

Thie1Babfu Vitamin D Cc3B3 The1Bb83 Lc3A0M Gie1Baa3M Te1Bbb7 Le1Bb87 Thc3A0Nh Cc3B4Ng Ce1Bba7A Cc3A1C Phc6B0C6A1Ng Phc3A1P He1Bb97 Tre1Bba3 Sinh Se1Baa3N 1024X683 1

Thiếu Vitamin D có thể làm giảm tỷ lệ thành công của các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Tiến sĩ Justin Chu, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Birmingham NHS Foundation Trust cho biết: “Mặc dù đã xác định được mối liên hệ, nhưng lợi ích của việc điều chỉnh sự thiếu hụt vitamin D cần phải được kiểm tra bằng thử nghiệm lâm sàng”.

Nguồn cung cấp chính của vitamin D là từ ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, nó cũng được tìm thấy trong các thực phẩm như các loại cá béo, thịt đỏ, gan, và các thực phẩm chức năng bổ sung.

Tuy nhiên, hiện chúng ta vẫn chưa xác định rõ được liệu việc bổ sung vitamin D có giúp tăng cơ hội sinh con cho phụ nữ sau khi đã trải qua quá trình hỗ trợ sinh sản hay không.

Bác sĩ Chu chia sẻ: “Cho đến khi chúng tôi nắm rõ thêm về tác dụng của nó, những phụ nữ muốn mang thai thành công không nên vội vã đến hiệu thuốc địa phương để mua vitamin D bổ sung cho cơ thể. Việc dùng vitamin D quá liều có thể dẫn đến khả năng tích tụ canxi trong cơ thể, gây suy yếu xương và phá hỏng chức năng tim thận”.

Một hạn chế của nghiên cứu là thời điểm đánh giá nồng độ vitamin D không đồng nhất, một số nghiên cứu đánh giá trước khi điều trị khả năng sinh sản trong khi các nghiên cứu khác lại được thực hiện tại thời điểm thu thập trứng.

Bên cạnh đó, 11 nghiên cứu được phân tích cũng khá đa dạng, bao gồm nhiều phương pháp điều trị sinh sản khác nhau như IVF, ICSI hoặc chuyển phôi đông lạnh.

Tóm lại, nghiên cứu này hiện vẫn chưa tìm ra được cơ chế làm thế nào vitamin D có thể ảnh hưởng đến thai kỳ. Các nhà khoa học cho rằng vitamin D có thể tác động đến khả năng của phôi được cấy vào niêm mạc tử cung.

Hiện tại họ đang kêu gọi một cuộc thử nghiệm đối chứng lớn và ngẫu nhiên nhằm xem xét liệu việc bổ sung vitamin D có giúp cải thiện tỷ lệ sinh sản ở phụ nữ đã trải qua ART hay không.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Human Reproduction.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/lack-of-vitamin-d-linked-to-lower-birth-rates-after-fertility-treatment-o10209.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x