Uống rượu vừa phải có thể không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới

Uống Rượu Vừa Phải Có Thể Không Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Của Nữ Giới

Theo một nghiên cứu mới gần đây, uống ít hơn 14 phần rượu mỗi tuần sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Các kết quả được công bố trên BMJ đã cung cấp bằng chứng rằng mức độ tiêu thụ rượu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Các hướng dẫn chính thức ở một số quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Đan Mạch, khuyến cáo rằng phụ nữ hiếm muộn nên kiêng rượu. Tuy nhiên, các bằng chứng hiện tại vẫn chưa rõ ràng.

 

Ue1Bb91Ng Rc6B0E1Bba3U Ve1Bbaba Phe1Baa3I Khc3B4Ng E1Baa3Nh Hc6B0E1Bb9Fng C491E1Babfn Khe1Baa3 Nc483Ng Sinh Con Ce1Bba7A Phe1Bba5 Ne1Bbaf 1 1024X768 1

Uống rượu vừa phải không ảnh hưởng đến khả năng sinh con của phụ nữ.

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã xem xét thói quen uống rượu của 6120 phụ nữ Đan Mạch từ 21 đến 45 tuổi đã cố gắng thụ thai trong khi có mối quan hệ ổn định với bạn tình và không được điều trị sinh sản.

Mỗi người tham gia đều hoàn thành bảng câu hỏi hai tháng một lần trong vòng 12 tháng hoặc cho đến khi mang thai. Nghiên cứu được thực hiện trong giai đoạn từ tháng 6 năm 2007 đến tháng 1 năm 2016.

Kết quả cho thấy loại rượu được tiêu thụ không có tác động rõ rệt. Phụ nữ uống hơn 14 khẩu phần mỗi tuần có nguy cơ mang thai thấp hơn 18%. Một khẩu phần tương đương với khoảng 120 ml rượu vang, một chai bia hoặc một ly rượu mạnh.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng đây là ước tính gần đúng vì chỉ 1,2% phụ nữ tiêu thụ hơn 14 phần rượu mỗi tuần.

Nghiên cứu cũng không phân biệt giữa việc uống thường xuyên và “uống say” (được biết là có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt), đồng thời cũng chưa tính đến khả năng uống rượu của bạn tình, trong khi uống nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Trong một bài xã luận liên quan đến nghiên cứu, Tiến sĩ Annie Britton của Đại học London chia sẻ rằng kết quả cho thấy cặp vợ chồng hiếm muộn “không nhất thiết phải kiêng hoàn toàn rượu nhằm tối đa hóa tỷ lệ thụ thai. Tuy nhiên, nên tránh uống rượu say vì nó mang đến nguy cơ gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt và các tác hại tiềm ẩn khác đối với em bé trong thời kỳ đầu mang thai”.

Tiến sĩ Simon Fishel, Giám đốc điều hành của CARE Fertility, chỉ ra rằng nghiên cứu không tính đến khả năng sảy thai hoặc sức khỏe của việc thụ thai. Ông cũng cho rằng việc uống rượu có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề sinh sản cho những phụ nữ đang nỗ lực để thụ thai.

Bởi đây chỉ là một nghiên cứu quan sát, do đó các cơ chế sinh học củng cố tác động của việc uống nhiều rượu đối với khả năng sinh sản của nữ giới vẫn chưa được khám phá.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/moderate-drinking-may-not-affect-female-fertility-o9525.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x