Các ông bố tương lai: Cần sa, cocain, thuốc lắc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như thế nào?

Các Ông Bố Tương Lai: Cần Sa, Cocain, Thuốc Lắc Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Sinh Sản Như Thế Nào?

Chưa có nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa các chất kích thích và khả năng sinh sản. Nhưng những gì chúng ta biết cho thấy rằng một số loại thuốc có thể khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. 

Hc3Bat20Ce1Baa7N20Sa20E1Baa3Nh20Hc6B0E1Bb9Fng20C491E1Babfn20Che1Baa5T20Lc6B0E1Bba3Ng20Tinh20Trc3B9Ng
Các loại thuốc cấm có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng

Dưới đây là những bằng chứng về ba loại thuốc bất hợp pháp phổ biến nhất đối với khả năng sinh sản:

Cần sa

Cần sa đã được chứng minh là làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới. Sử dụng nhiều có thể làm giảm nồng độ testosterone, khiến bố sản xuất ít tinh trùng hơn. 

THC (tetrahydrocannabinol), thành phần hoạt chất trong cần sa, cũng có thể khiến tinh trùng di chuyển chậm hơn, do đó chúng ít có khả năng tiếp cận và thụ tinh với trứng.

Cocain

Sử dụng cocain có liên quan đến việc giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Người dùng lâu dài cũng có thể gặp vấn đề trong việc lấy lại hoặc duy trì sự cương cứng.

Thuốc lắc

Có rất ít nghiên cứu về mối tương quan giữa việc sử dụng thuốc lắc và khả năng sinh sản ở người. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật cho thấy thuốc lắc có thể làm hỏng DNA trong tinh trùng. 

Điều này có thể gây khó khăn hơn cho việc thụ thai ở các cặp vợ chồng vẫn còn tồn tại những vấn đề sinh sản, và cũng có liên quan đến tỷ lệ sảy thai và dị tật bẩm sinh cao hơn.

Các loại thuốc khác cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, vì vậy nếu bố gặp khó khăn trong việc thụ thai, hãy nói chuyện với bác sĩ về bất cứ điều gì bố đang gặp phải để nhận được những lời khuyên và hỗ trợ cần thiết.

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Các ông bố tương lai: Căng thẳng là thủ phạm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng?

Các ông bố tương lai: Thừa cân có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam?

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x