Chất chống cháy thông thường làm giảm thành công IVF

Chất Chống Cháy Thông Thường Làm Giảm Thành Công Ivf

Tỷ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thấp hơn có liên quan đến chất chống cháy thường tìm thấy trong các vật dụng gia đình.

Những phát hiện này xuất phát từ nghiên cứu đầu tiên nhằm tìm kiếm mối liên quan giữa chất chống cháy organophosphate (PFR) và kết quả sinh sản ở phụ nữ.

“Nghiên cứu đã được tiến hành rất cẩn thận nhằm phân tích các hóa chất từ ​​chất chống cháy tìm thấy trong nước tiểu của phụ nữ đang trong điều trị sinh sản IVF, kết quả chỉ ra rằng chất hóa học được phát hiện nhiều nhất”, giáo sư Richard Anderson của Đại học Edinburgh, không tham gia nghiên cứu cho biết.

 

Te1Bb8920Le1Bb8720Thc3A0Nh20Cc3B4Ng20Ivf20Cc3B320The1Bb8320Be1Bb8B20E1Baa3Nh20Hc6B0E1Bb9Fng20Be1Bb9Fi20Che1Baa5T20Che1Bb91Ng20Chc3A1Y20Phe1Bb9520Bie1Babfn20Cc3B320Trong20Cc3A1C20C491E1Bb9320Dc3B9Ng20T

Tỉ lệ thành công ivf có thể bị ảnh hưởng bởi chất chống cháy phổ biến có trong các đồ dùng trong gia đình

“Đáng lo ngại rằng, nồng độ cao của các chất này có liên quan đến việc giảm đáng kể sự thành công trong IVF, và cơ hội sinh con của các bà mẹ nhiễm hóa chất cũng thấp hơn”.

PFRs được coi là sự thay thế an toàn hơn cho các chất chống cháy được sử dụng từ xưa tới nay mà nghiên cứu đã chỉ ra có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và dịch tễ học, có thể được tìm thấy trong đồ nội thất, thảm tập thể dục và các sản phẩm gia dụng khác.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy những chất này có thể di chuyển theo không khí và bụi của môi trường trong nhà, làm phá vỡ sự phát triển của hormone và phôi ở động vật.

Trong nghiên cứu gần đây nhất này, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Harvard T.H. Trường Y tế Công cộng Chan ở Boston, Massachusetts đã phân tích mẫu nước tiểu của 211 phụ nữ đang trải qua IVF và được ghi danh vào nghiên cứu về Môi trường và Sức khỏe Sinh sản (EARTH), diễn ra từ năm 2005 đến 2015.

Họ đã tìm kiếm 5 chất chuyển hóa PFR trong nước tiểu (sản phẩm của một hóa chất đã được chuyển hóa) và tìm thấy 3 chất tồn tại trong cơ thể của hơn 80% phụ nữ. Tỷ lệ thành công của IVF đo được giảm đáng kể ở những phụ nữ có lượng chất chuyển hóa PFR trong nước tiểu cao nhất, so với những người có mức thấp nhất.

Ngoài ra, ước tính trung bình tỷ lệ thành công cũng giảm 10% trong thụ tinh, giảm 31% khi cấy ghép, giảm 41% trong thai kỳ lâm sàng và giảm 38% sinh ra đời.

“Những phát hiện này cho thấy rằng việc tiếp xúc với PFR có thể là một trong nhiều yếu tố rủi ro dẫn đến giảm khả năng sinh sản thành công”, tác giả đầu tiên – Tiến sĩ Courtney Carignan thuộc Đại học bang Michigan cho biết. “Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy thêm bằng chứng cần phải giảm việc sử dụng các chất chống cháy và xác định các lựa chọn thay thế an toàn hơn.”

Giáo sư Allan Pacey của Đại học Sheffield cảnh báo rằng nghiên cứu không chứng minh có mối liên hệ giữa PFR và giảm khả năng sinh sản, vì “nó chỉ mô tả một nhóm”’ và chỉ ra rằng: “không rõ liệu hiệu ứng này có diễn ra tương tự đối với các cặp vợ chồng không trải qua IVF”.

Tất nhiên, xét thấy an toàn phòng chống cháy nổ vẫn cần được lưu tâm, ông đề nghị “trước khi để các cặp vợ chồng đang trải qua IVF vứt bỏ thảm yoga trong nhà, tôi nghĩ rằng chúng ta cần thêm một chút dữ liệu ở nhóm dân số lớn hơn và ở nhiều nơi trên thế giới’”.

Các nhà nghiên cứu cho biết cần nghiên cứu thêm để điều tra tác động tiềm tàng của PFR đối với nam giới.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/common-flame-retardant-reduces-ivf-success-o10113.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x