Dân tộc ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Dân Tộc Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Tinh Trùng

Các nhà nghiên cứu từ Detroit và Dearborn, Michigan nhận thấy rằng chất lượng tinh dịch khác nhau đáng kể giữa các nhóm dân tộc. Người Mỹ gốc Phi có số lượng tinh trùng trung bình thấp hơn và tính di động và hình thức tinh trùng bất thường hơn so với nam giới da trắng.

Và những người đàn ông Mỹ gốc Trung Đông và người Mỹ gốc Phi có nhiều khả năng bị chứng bế tinh Azoospermia (không có tinh trùng trong xuất tinh) hơn so với những người đàn ông da trắng.

 

Chất Lượng Tinh Trùng Là Khác Nhau Ở Các Chủng Tộc Khác Nhau

Chất lượng tinh trùng là khác nhau ở các chủng tộc khác nhau

Các phân tích tinh dịch được thực hiện từ tháng 7 năm 2012 đến tháng 2 năm 2018 cho 240 nam giới. Trong số các thành viên của nhóm, 43% là người da trắng, 27% người Mỹ gốc Phi, 13% người Trung Đông, và những người còn lại không biết dân tộc khác. Tuổi tác, chỉ số BMI và lượng thuốc lá sử dụng không khác nhau giữa các dân tộc.

Người Mỹ gốc Phi có giá trị tinh trùng trung bình thấp hơn đáng kể so với nam giới da trắng: tổng số lượng tinh trùng của họ là 92,43 triệu so với 175,23 triệu; tính di động của tinh trùng là 39,87% so với 49,22%; và tỷ lệ các tinh trùng có hình dáng bình thường là 4,89% so với 7,28% của người da trắng.

Tỉ lệ tăng trưởng Azoospermic ở những người đàn ông Trung Đông có khuynh hướng cao gấp đôi so với nam giới da trắng: 32,4% so với 13%. Bác sĩ y khoa, Peter Schlegel nhận xét rằng có sự khác biệt nổi bật trong tinh dịch giữa ba nhóm dân tộc được khảo sát.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/ethnicity-affects-sperm-quality-in-infertility-patients-o10705.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x