Điều trị sinh sản không làm tăng nguy cơ ung thư tử cung hay ung thư vú

Điều Trị Sinh Sản Không Làm Tăng Nguy Cơ Ung Thư Tử Cung Hay Ung Thư Vú

Nghiên cứu mới gần đây cho thấy các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như IVF không làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tử cung hay ung thư vú ở phụ nữ.

Kết quả của cuộc nghiên cứu không tìm thấy nguy cơ mắc các bệnh ung thư trên, nhưng có sự tăng nhẹ về nguy cơ ung thư vú không xâm lấn và khối u buồng trứng ở những phụ nữ tham gia điều trị sinh sản.

Đối với ung thư vú không xâm lấn, sự gia tăng này có thể không làm cho ung thư phát triển thành các mô bình thường hay lan rộng ra khắp cơ thể nhưng lại có liên quan đến số chu kỳ điều trị của họ. Còn nguy cơ của các khối u buồng trứng dường như chỉ giới hạn ở những người đã có sẵn các yếu tố phát triển loại ung thư này.

 

Đau Bụng Là Dấu Hiệu Thụ Thai Thành Công.

Điều trị sinh sản không làm tăng nguy cơ ung thư tử cung hay ung thư vú.

Trong nghiên cứu, Giáo sư Alastair Sutcliffe tại trường Đại học London và nhóm của ông đã sử dụng hơn 250.000 hồ sơ nữ giới ở Anh được lấy từ Cơ quan Quản lý Thụ tinh nhân tạo và Phôi thai (HFEA), những người đã trải qua điều trị hỗ trợ sinh sản từ năm 1991 đến 2010, và liên kết dữ liệu này với những thông tin thu được từ hồ sơ ung thư quốc gia.

Nhóm nghiên cứu đã quan sát những người phụ nữ này trong khoảng 8,8 năm. Độ tuổi trung bình tại thời điểm điều trị của họ là 34,5 tuổi với chu kỳ điều trị trung bình là 1,8. Trong số những người tham gia nghiên cứu, có ít nhất 44% nguyên nhân gây vô sinh là do nữ giới và 33% do nam giới, 19% các trường hợp khác không xác định được nguyên nhân cụ thể.

Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản sử dụng lượng hormone cao từ lâu đã được cho là có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư ở phụ nữ. Một nghiên cứu quan trọng vào năm 2015 đã xác nhận điều này khi phát hiện ra rằng nguy cơ ung thư buồng trứng của phụ nữ trải qua điều trị sinh sản đã tăng thêm một phần ba.

Tuy nhiên, các tác giả của những nghiên cứu gần đây lại cho rằng chính các đặc điểm cơ bản của bệnh nhân mới là nguyên nhân giải thích cho những phát hiện này.

Dù vậy, nhóm cũng thừa nhận những hạn chế còn tồn tại của phương pháp nghiên cứu quan sát và nhấn mạnh rằng việc tiếp tục theo dõi các đối tượng tiếp nhận điều trị sinh sản là điều cần thiết.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí BMJ.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/fertility-treatment-doesn-t-boost-womb-or-breast-cancer-risk-o10599.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x