Đổ mồ hôi sau sinh và cách điều trị

Đổ Mồ Hôi Sau Sinh Và Cách Điều Trị

Đổ mồ hôi không ngừng nghỉ kể từ khi sinh liệu có bình thường không?

Nhiều bà đẻ bị ra mồ hôi trộm hay đổ rất nhiều mồ hôi trong những tuần đầu sau khi sinh, đặc biệt là vào ban đêm.

Đổ mồ hôi là một cách để cơ thể loại bỏ lượng nước dư thừa mà bạn đã giữ lại trong thai kỳ, do đó lỗ chân lông của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn sau khi sinh.

Bên cạnh đó, thận của bạn sẽ loại bỏ hầu hết lượng chất lỏng này, khiến bạn cũng sẽ đi tiểu nhiều hơn bình thường trong ít nhất một tuần sau khi sinh con.

Me1Bab920Sau20Sinh

Phụ nữ sau sinh đổ nhiều mồ hôi không còn là hiện tượng xa lạ đối với các mẹ.

Cảm xúc căng thẳng khi mới được làm mẹ cũng có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn đấy.

Và mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng nhưng sự sụt giảm đáng kể estrogen ngay sau khi sinh cũng có thể là nguyên nhân góp phần gây ra chứng đổ mồ hôi sau sinh.

Ngay cả sau khi lượng nước đó đã thoát hết thì bạn vẫn có thể tiếp tục đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường nếu đang cho con bú.

Nguyên nhân này cũng chưa được xác nhận, tuy nhiên nhìn chung các ý kiến cho rằng thay đổi nội tiết tố và trao đổi chất liên quan đến việc cho con bú đã gây nên hiện tượng trên.

Đổ mồ hôi sau sinh là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn cũng bị sốt thì điều này có thể cho thấy khả năng nhiễm trùng cao. Tăng tiết mồ hôi cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề y tế khác, chẳng hạn như cường tuyến giáp trạng.

Hãy liên hệ với bác sĩ nếu bạn bị sốt hoặc nghĩ rằng mình đang đổ mồ hôi quá nhiều nhé.

Hiện tượng này kéo dài trong bao lâu?

Đổ mồ hôi sau sinh có thể kéo dài vài tuần sau khi sinh, và nó có xu hướng lâu hơn nếu bạn cho con bú – có thể là do mức estrogen thấp hơn.

Trị mồ hôi sau sinh như thế nào?

Uống nhiều nước và các đồ uống không cồn khác sẽ giúp tăng tốc quá trình loại bỏ lượng chất lỏng thừa và giữ cho bạn không bị mất nước, vì vậy đừng cắt giảm lượng nước mình uống với hy vọng giảm mồ hôi nhé.

Cc3A1C20Me1Bab920Nc3Aan20Me1Bab7C20C491E1Bb9320Thoc3A1Ng20Mc3A1T20C491E1Bb8320Ce1Baa3I20Thie1Bb87N20Me1Bb9320Hc3B4I20Tre1Bb99M20Sau20Sinh
Các mẹ nên mặc đồ thoáng mát để cải thiện mồ hôi trộm sau sinh

Các mẹ cũng nên mặc quần áo cotton nhẹ vì chúng mát và thoải mái hơn so với sợi tổng hợp đấy.

Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm, hãy thử tắm nước ấm hoặc tan giá trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể cân nhắc việc đặt một chiếc khăn ở phía trên gối của bạn và sử dụng một tấm bảo vệ đệm nhé.

Nguồn: Babycenter

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x