Khi nào có thể thử thai và xét nghiệm mang thai?

Khi Nào Có Thể Thử Thai Và Xét Nghiệm Mang Thai?

Các chị em sẽ nhận được kết quả chính xác nhất nếu kiểm tra vào khoảng thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt, mặc dù nó có thể còn phụ thuộc vào loại xét nghiệm hay thử thai mà bạn đang tiến hành nữa. 

Các xét nghiệm mang thai sẽ đo lường lượng hormone thai kỳ và kích dục tố màng đệm người (hCG) trong nước tiểu của người phụ nữ. 

Một số xét nghiệm mang thai có độ nhạy hơn những phương pháp khác, có thể phát hiện ra mức hCG thấp trong khoảng bốn ngày trước khi đến kỳ kinh nguyệt, thường là khoảng bảy ngày sau khi mẹ thụ thai. 

Độ nhạy của từng phương pháp thử thai đều được ghi rõ trên bao bì với đơn vị mIU/ml (đơn vị milli-quốc tế trên mililit). 

E1Baa2Nh20120De1Baa5U20Hie1Bb87U20Mang20Thai20Thc6B0E1Bb9Dng20Xue1Baa5T20Hie1Bb87N20Sau20Khi20The1Bba520Thai20Thc3A0Nh20Cc3B4Ng201 220Tue1Baa7NKhi nào nên dùng que thử thai?

Nhìn chung, các xét nghiệm mang thai thường có độ nhạy từ 10-40 mlU/ml, con số càng thấp thì xét nghiệm càng có độ nhạy cao và càng sớm phát hiện khả năng thụ thai hơn.

Tuy nhiên mỗi lần mang thai đều khác nhau. Nếu kiểm tra quá sớm thì ngay cả với xét nghiệm nhanh nhạy, lượng hCG trong nước tiểu có thể sẽ không đủ cao để phát hiện. Nhận được kết quả âm tính giả khi xét nghiệm trong khi bản thân thực sự đã có thai sẽ khiến mẹ cảm thấy buồn bực và bối rối đấy. 

Thông thường, khoảng 1/10 phụ nữ sẽ có mức hCG rất thấp tại thời điểm bị trễ kinh. Do đó, nếu có kết quả âm tính nhưng vẫn chưa thấy kinh nguyệt, hãy kiểm tra lại sau ba ngày tiếp theo, khi mức độ hormone của mẹ có thể đã đủ cao để xét nghiệm. 

Bên cạnh đó, xét nghiệm máu hCG cũng có thể phát hiện mẹ có thai hay không. Xét nghiệm máu có độ nhạy cao hơn xét nghiệm nước tiểu và có thể phát hiện mang thai từ khoảng 6-8 ngày sau khi rụng trứng.

Tuy nhiên, bác sĩ thường không đề nghị xét nghiệm máu cho đến khi đến kỳ kinh nguyệt xuất hiện và chỉ trong trường hợp cần thiết về mặt y khoa. Với những tình huống này, các xét nghiệm sẽ được thực hiện tại một đơn vị đánh giá thai kỳ sớm (EPAU). 

Mời mẹ xem thêm: 

Các dấu hiệu sớm của thai kỳ: Khi nào xuất hiện các triệu chứng mang thai?

Triệu chứng mang thai: Top 11 dấu hiệu mang thai sớm

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x