Phương pháp 100 năm tuổi – thông ống dẫn trứng có thể cắt giảm nhu cầu IVF

Phương Pháp 100 Năm Tuổi - Thông Ống Dẫn Trứng Có Thể Cắt Giảm Nhu Cầu Ivf

Theo một nghiên cứu mới, việc rửa sạch ống dẫn trứng của phụ nữ vô sinh bằng một loại dầu có nguồn gốc từ cây anh túc làm tăng cơ hội thụ thai của họ.

Cách thông ống dẫn trứng này, được gọi là hysterosalpingography (HSG), bắt đầu từ năm 1917 và thường được sử dụng để chẩn đoán các vấn đề liên quan tới sinh sản.

“Không chỉ có lợi ích như đã biết, mà quy trình làm sạch này còn nằm trong một phần chi phí của một chu kỳ IVF”, giáo sư đầu ngành Ben Mol của Đại học Adelaide cho biết.

Các nhà nghiên cứu quyết định tìm hiểu phương pháp này sau khi một số phụ nữ vô sinh tuyên bố họ đã mang thai sau khi làm xét nghiệm HSG. Sau 9 năm cố gắng thụ thai, mẹ của giáo sư Mol đã mang thai sau khi tham gia thử nghiệm vào năm 1964.

12 2

Thông ống dẫn trứng giúp hạn chế sự tắc nghẽn vòi trứng, nhờ đó tăng khả năng thụ thai thành công.

“Điều đó hoàn toàn có thể – trên thực tế, dựa trên nghiên cứu của nhóm, rất có khả năng – rằng em trai và tôi đều là kết quả của kỹ thuật này giúp mẹ tôi đạt được khả năng sinh sản”, giáo sư Mol nói.

Thử nghiệm kiểm tra các ống dẫn trứng xem liệu có bất kỳ tắc nghẽn nào có thể cản trở khả năng sinh sản và việc rửa các ống dẫn trứng bằng loại thuốc rửa đặc biệt để giúp các nhà nghiên cứu nhìn thấy độ tương phản trong hình ảnh X quang.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đến từ Úc và Hà Lan đã so sánh tác động của việc rửa ống dẫn trứng bằng dầu chiết xuất từ cây hoa anh túc và dung dịch gốc nước. 1119 phụ nữ trong thử nghiệm đều đã cố gắng thụ thai trong hơn một năm. Tuy nhiên, trong vòng sáu tháng, gần 40% phụ nữ trong nhóm dầu và 29% trong nhóm nước đã mang thai.

“Kết quả phát hiện ra thậm chí còn thú vị hơn những gì có thể dự đoán, giúp xác nhận rằng một kỹ thuật y khoa lâu đời vẫn có vị trí quan trọng trong y học hiện đại”, giáo sư Mol nói thêm.

Nghiên cứu không xác định làm thế nào kỹ thuật xả rửa thực sự làm tăng khả năng sinh sản nhưng các nhà nghiên cứu suy đoán rằng dầu hoa anh túc có thể làm sạch chất nhầy hoặc chất cặn ra khỏi ống dẫn trứng – nhưng thứ làm ngăn chặn sự di chuyển của trứng trong ống dẫn.

Nhóm nghiên cứu có kế hoạch thực hiện nghiên cứu sâu hơn để làm sáng tỏ cách thức hoạt động của quy trình, nhưng cũng nói thêm phương pháp này có thể giúp nhiều phụ nữ cải thiện cơ hội thụ thai trước khi bắt đầu điều trị IVF khá tốn kém.

Tiến sĩ Channa Jayasena, bác sĩ nội tiết sinh sản tại Đại học Hoàng gia Luân Đôn, người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết, “do việc xả rửa bằng dung dịch nhuộm đã được thực hiện để kiểm tra ống dẫn trứng của phụ nữ vô sinh, tôi thấy đây là cách điều trị tương đối đơn giản để áp dụng.”

Nghiên cứu được công bố vào tuần trước trên Tạp chí Y học New England.

Nguồn: https://ivf.net/ivf/100-year-old-method-to-flush-fallopian-tubes-may-cut-need-for-ivf-o9983.html

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x