Quan hệ quá nhiều có giảm khả năng thụ thai thành công?

Quan Hệ Quá Nhiều Có Giảm Khả Năng Thụ Thai Thành Công?

Quan hệ tình dục hai đến ba ngày một lần trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của vợ sẽ cho cơ hội thụ thai tốt nhất có thể. Nhưng nếu bố không có bất kỳ vấn đề sinh sản nào, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ không khó khăn lắm.

Tuy nhiên, nếu bố được thông báo rằng mình có số lượng và chất lượng tinh trùng thấp, việc quan hệ tình dục nhiều hơn một lần trong vài ngày có thể khiến việc mang thai trở nên khó khăn hơn. 

Điều này là do cơ thể nam giới mất đến ba tháng để sản xuất tinh trùng mới. Vì vậy, quan hệ tình dục thường xuyên đồng nghĩa với việc cơ thể không thể sản xuất đủ tinh trùng cho mỗi lần xuất tinh.

Quan He Thuong Xuyen Co Tot Khong
Quan hệ quá thường xuyên có thể gây cản trở việc thụ thai thành công

Ngày nào cũng quan hệ có tăng khả năng thụ thai không?

Mỗi người đàn ông đều khác nhau. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với các cặp vợ chồng mà tinh trùng của người đàn ông bị tổn thương DNA, quan hệ tình dục hàng ngày có thể có lợi. 

Nếu bố có vấn đề về khả năng sinh sản, quan hệ đều đặn mà không có thai, hãy nói chuyện với bác sĩ đa khoa hoặc chuyên gia về sinh sản, người có thể đưa ra lời khuyên dành riêng cho cả hai vợ chồng.

Thật là một điều đáng tiếc khi hai bạn đang cố gắng thụ thai và điều đó không xảy ra luôn. Nhưng hãy yên tâm rằng việc thụ thai mất hơn sáu tháng không phải là điều bất thường.

Nếu hai vợ chồng đã cố gắng mang thai trong hơn một năm mà chưa có kết quả, hãy nói chuyện với bác sĩ. Nếu người vợ trên 35 tuổi, hãy gặp bác sĩ sau sáu tháng không thành công. 

Bác sĩ sẽ tư vấn các lựa chọn và có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia về sinh sản.

Một số cặp vợ chồng cố gắng dành thời gian quan hệ tình dục vào những ngày dễ thụ thai nhất trong chu kỳ của người phụ nữ. Điều này đôi khi có thể hữu ích, tuy nhiên không cần thiết.

Chờ đợi thời điểm chính xác để quan hệ tình dục có thể làm chất lượng tinh trùng kém hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng tinh trùng càng ở lâu trong tinh hoàn, nguy cơ tổn thương DNA càng cao. Và khi tinh trùng với DNA bị hỏng có thể làm cho việc thụ tinh khó khăn hơn.

Cố gắng quan hệ tình dục chỉ trong khoảng thời gian rụng trứng cũng có thể gây căng thẳng, điều này có thể có hại cho việc sinh con ở cả nam và nữ. Tốt hơn là nên có một cách tiếp cận thoải mái hơn nếu có thể.

Phải đảm bảo quan hệ tình dục mỗi ngày mà không màng đến khó khăn cũng có thể gây căng thẳng. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào việc có một cuộc sống tình dục hạnh phúc, thỏa mãn.

Các ông bố tương lai: Tinh trùng khỏe hơn vào buổi sáng?

Nghề nghiệp có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam?

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x